สำหรับวันนี้เราจะมาพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ Netflix แนวตลกแอ็คชั่นแบบตลกสุด ๆ ที่จะทำให้ทุกคนได้หัวเราะกันกรามแทบค้าง อย่างหนังที่มีชื่อเรื่องว่า The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ กันค่ะ โดยหนังเรื่องนี้ได้บอกเรื่องราวของสองเพื่อนซี้ ที่เบื่อหน่ายชีวิตจนได้พากันแกล้งตาย แล้วสวมรอยไปเป็นคนอื่น แต่คนที่พวกเขาสวมรอยนั้น ก็ดันเป็นที่ต้องการของตำรวจและนักฆ่าซะงั้น งานนี้พวกเขาเลยต้องหนีตายสุดฤทธิ์ พร้อมสืบเรื่องราวว่าทำไมคนที่พวกเขาสวมรอยต้องถูกตามฆ่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราจะเล่าให้ฟังเอง ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมแล้วก็ตามมาได้เลยค่ะ 

Netflix

ข้อมูลเกี่ยวกับ Netflix เรื่อง The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ 

The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ คือหนังแนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ ที่กำกับโดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Steven Brill และเขียนบทโดย Kevin Barnett และ Chris Pappas ในส่วนของนักแสดงนั้นก็ประกอบไปด้วย Adam Sandler, David Spade, Paula Patton, Kathryn Hahn และ Luis Guzmán หนังถูกผลิตภายใต้สังกัดของค่าย Happy Madison Productions และจัดจำหน่ายโดย Netflix ซึ่งหนังก็ถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2016 ผ่านทางแพล็ตฟอร์มหนัง Netflix ค่ะ

เรื่องย่อของ Netflix เรื่อง The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวโดยเริ่มที่งานคืนสู่เหย้า ชาร์ลี ผู้จัดการธนาคารสุดเฉิ่ม กำลังยืนดูภรรยาของตัวเองเต้นอย่างเมามัน และเร่าร้อนกับสามีเก่าของนาง พลันก็นึกสมเพชตัวเองที่ต้องมาแต่งกับภรรยาคนนี้ ที่แทบจะไม่ใส่ใจเขาเลย แถมยังมีลูกแฝดสุดรั้นอีกสองคนมากวนประสาทเขา และไม่ยอมเคารพเขาเลยสักนิด แต่เขาก็ยังคงต้องคอยซัพพอร์ต ส่งลูกเลี้ยงทั้งสองเรียนจนจบปริญญา ชีวิตของเขามันช่างห่วยแตกสิ้นดี

ระหว่างที่เขายืนดูภรรยาเต้นอยู่นั้น แม็กซ์ เพื่อนสนิทสมัยโรงเรียนก็ได้เดินเข้ามาทักทายเขา ด้วยการวิจารย์ภรรยาของเขากับสามีเก่า ว่าเหมาะสมกันกับผีเน่ากับโลงผุ แต่เขาก็แย้งขึ้นมาว่านั่นคือสามีเก่าของนาง แม็กซ์ ก็พาดพิงสามีใหม่ของนางอีก แต่ชาร์ลีก็ได้เฉลยว่าเป็นตัวเขาเอง แม็กซ์ได้พูดคุยเปิดใจถึงชีวิตที่เขาเอง ก็มีแฟนโรคจิตที่เขาบอกเลิกยังไง นางก็ยังจะตามเขามา ทั้งสองต่างไม่พึงพอใจกับชีวิตแสนห่วยของตัวเอง ดังนั้นแม็กซ์เลยได้ชวนเขาสร้างเรื่องแกล้งตาย

ต่อมาชาร์ลีที่ทนชีวิตตัวเองไม่ได้อีกต่อไป เลยยอมออกไปเที่ยวล่องเรือ และทำอะไรสนุก ๆ กับแม็กซ์ก่อนที่เรือจะระเบิด จนผู้คนคิดว่าพวกเขาตายแล้ว แม็กซ์ได้มอบพาสปอร์ตปลอมแปลงให้เพื่อน พร้อมบอกตัวตนใหม่ของเพื่อนนั้นคือ ดร.โรนัลด์ พี. ฟิชแมน ซึ่งเป็นนักท่องโลก ส่วนเขานั้นจะสวมรอยเป็น บุทช์ ไรเดอร์ ซึ่งชาร์ลีเองก็ตกใจ ที่เพื่อนได้ฆ่าคนถึงสองคน แต่แมกซ์ก็เฉลยว่าเขาคือสัปเหร่อของห้องดับจิต ไม่ใช่ตำรวจอย่างที่เคยโม้ไว้ ทั้งสองได้กลับไปดูบรรยากาศงานศพของตัวเอง ชาร์ลีเห็นว่าภรรยาของเขานั้นไม่ได้เสียใจอะไรเลย แถมยังพาสามีเก่าเข้าบ้านมาเล่นจ้ำจี้กันอย่างมีความสุข

เสื้อผ้าของเขาก็ถูกเธอบริจาคไปหมด สวนทางกับฝ่ายแมกซ์ที่แฟนเก่าเอาแต่ร้องไห้เสียใจ  ต่อมาแม็กซ์ได้มอบกุญแจที่ได้มาจากรูทวารของ บุทช์ ให้ชาร์ลีดูซึ่งเขาก็รู้ได้ทันทีว่ามันคือกุญแจเซฟ จากนั้นทั้งคู่จึงค้นหาข้อมูลเซฟ ก่อนจะเจอที่หมายและปลอมตัวเข้าไปเอาของได้สำเร็จ นั่นก็คือเงินเต็มกล่องและแท็บเลตอีกเครื่อง พร้อมด้วยจดหมายบอกสถานที่บ้านและกุญแจบ้าน พวกเขาเลยเดินทางมาที่วิลล่าหลังใหญ่ริมหาด ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พวกเขาจึงใช้ชีวิตใหม่อย่างสุขสบายที่นั่น

แต่แล้วก็ได้มีชายกลุ่มหนึ่งตามล่าพวกเขา จนพวกเขาต้องหนีหัวซุกหัวซุน พร้อมกับสืบประวัติผู้ตายไปด้วย แม็กซ์ได้บอกความจริงให้เพื่อนว่าแท้จริงแล้ว เขาเป็นแค่ครูแนะแนวต่างหาก ทั้งคู่ได้ไปสืบหาความจริงจากภรรยาของ ดร. โรนัลด์ พร้อมกันนั้นพวกเขาก็ยังถูกตามล่า จนสุดท้ายถึงได้รู้ความจริงว่า ดร.โรนัลด์เป็นเพื่อนซี้กับบุทช์แถมยังกิ๊กกันด้วย ซึ่ง ดร. นั้นได้ค้นคว้ายารักษามะเร็งได้ จึงทำให้พวกนายทุนกลัวขาดทุนจากการลงทุน ในคีโมรักษามะเร็งเลยคิดจะกำจัดสูตร

และแม็กซ์ก็คือผู้ป่วยมะเร็งที่รักษากับโรนัลด์จนเกือบหายดี ดังนั้นสองเกลอเลยต้องพยายามเอาแท็บเลต ที่เก็บสูตรไว้มาให้ได้แต่ก็โดนภรรยาของ ดร.หักหลังเพราะเธอต้องการเงินในการขายสูตร แต่สุดท้ายแท็บเลตก็ตกน้ำ และไม่สามารถกู้ข้อมูลคืนได้ แต่ก็ยังโชคดีที่ชาร์ลีแอบกลืนไดรฟ์ ที่ก็อปปี้ข้อมูลสูตรไว้ได้ สุดท้ายแม็กซ์ก็ได้รับการรักษาจนหาย ชาร์ลีกลับไปเล่นผีหลอกกับภรรยาและลูกเลี้ยง หลังจากนั้นสองเกลอก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่จริง ๆ ที่บ้าน ดร. โรนัลด์ พวกเขาได้แลกข้อมูลสูตรยารักษามะเร็ง กับอิสรภาพของพวกเขา ตำราจเลยไม่เอาเรื่องพวกเขานั่นเองค่ะ

วิจารณ์ Netflix เรื่อง The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ 

ส่วนตัวแล้วเรามองว่าหนังเรื่องนี้โปรดักชั่นเค้าก็เริดใช้ได้เลยค่ะ นักแสดงนี่ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะกระดูกเบอร์ใหญ่มากโดยเฉพาะ Adam Sandler ส่วนเนื้อเรื่องของหนังมันก็เป็นอะไรที่เหลือเชื่อ และออกจะเว่อร์แต่หนังเค้าต้องการขายมุขฮา ๆ มากกว่าดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจไป ถ้าคนร้ายที่โดนชนถึงไม่ยอมตายง่าย ๆ แต่เอาจริงเขาคือพนักงานทวงหนี้เฉย ๆ นะแต่อึดมาก คือโดนชนไปหลายรอบมากแต่ก็ยังรอดตาย พอหนังเฉลยออกมาว่าเขาเป็นใคร เราถึงกับหัวเราะออกมาจนท้องจุก มุขเก่า ๆ ในหนังเรื่องนี้นี่ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ เพื่อน ๆ ท่านใดที่ยังไม่มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้ ก็ลองเปิดใจดูสักครั้งเผื่อจะหายเครียดนะคะ

ข้อคิดที่ได้จาก Netflix เรื่อง The Do-Over (2016) เดอะ ดูโอเวอร์ ก็คือ บางทีสูตรการรักษาโรคมะเร็ง ที่ไม่ต้องใช้คีโมมันอาจจะมีจริง ๆ แล้วก็ได้และมันก็อาจถูกนายทุนขัดขวาง เนื่องด้วยผลประโยชน์อยู่แน่นอน นี่คือสิ่งที่เราคิดเอาเองนะคะ ส่วนในเรื่องของความสัมพันธ์นั้น มันก็สอนให้เรารู้จักรักตัวเอง และยอมเดินออกมาจากคนรัก ที่เห็นแก่ตัวกับเรานั่นเองค่ะ